Hà Nội: Tạm giữ hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực

Ngày 31/5/2019, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế – Công an thành phố Hà Nội tiến hành khám xe ô tô BKS 77C-141.13 đang trên đường vận chuyển hàng hóa.

Ngày 31/5/2019, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế – Công an thành phố Hà Nội tiến hành khám xe ô tô BKS 77C-141.13 do Ông Huỳnh Ngọc Son- Lái xe, địa chỉ: xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là người vận chuyển.

Kết quả khám, trên xe có hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại (gồm đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng…) không gắn dấu hợp quy nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực không phù hợp với nhân cách, không rõ chất lượng, an toàn, không cùng lô và không cùng chủng loại, kích cỡ. Ngoài ra trên xe còn có hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là đồ gia dụng các loại là (gồm xoong, chảo, bộ kìm tô vít, máy ép hoa quả).

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên.

Hiện Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đang tích cực phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế – Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý vụ việc.

Cục QLTT Hà Nội