Đồng Tháp kiểm soát giết mổ động vật và quản lý buôn bán thuốc thú y

UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở mua bán thuốc thú y; lấy mẫu thuốc thú y để kiểm tra chất lượng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp tổ chức, cá nhân giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp tổ chức, cá nhân giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. (Ảnh: KT)

Theo đó, thu hồi, tiêu huỷ thuốc thú y không đảm bảo điều kiện quy định, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật hiện hành và công khai danh sách vi phạm trên các phương tiện thông tin truyền thông theo quy định.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt các quy định về kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp sở, ngành và địa phương nghiên cứu đề xuất chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung, bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm an toàn của người dân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng, khu dân cư về nguy cơ tác hại của việc buôn bán, sử dụng thuốc thú y, thức ăn bổ sung, chế phẩm sinh học không đúng quy định; vận động người chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản mua thuốc thú y, thức ăn bổ sung, chế phẩm sinh học ở những cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có trong danh mục được phép lưu hành.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành huyện, thành phố phối hợp đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp tổ chức, cá nhân giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh để sử dụng làm thực phẩm, vứt xác động vật ra ngoài môi trường…

Thuận Yến – Thùy Linh

Nguồn bài viết: https://thuonghieucongluan.com.vn/dong-thap-kiem-soat-giet-mo-dong-vat-va-quan-ly-buon-ban-thuoc-thu-y-a175250.html

Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An,. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ số hotline: 0985678530 email: contact@smartcheck.vn website: smartcheck.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Đà Nẵng phát triển du lịch đường thủy nội địa phục vụ du lịch

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí xây dựng đề án Phát triển du lịch đường thủy nội địa TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com