Đồng Nai: Thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Methylprednisolone giả mạo

Theo đó, theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Sở Y tế thông báo thu hồi trên phạm vi toàn tỉnh lô thuốc đã được sản xuất từ 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone ghi nhãn số lô: 04.1064-191204 và số lô: 04.1064-220107; nhà sản xuất Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd. Những thuốc này đã nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam nhưng nguyên liệu Methylprednisolone không phải là sản phẩm của Công ty Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd.

Văn bản thông báo thu hồi lô thuốc được sản xuất từ nguyên liệu giả mạo của Sở Y tế Đồng Nai
Văn bản thông báo thu hồi lô thuốc được sản xuất từ nguyên liệu giả mạo của Sở Y tế Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Sở Y tế giao Trưởng Phòng Y tế các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hoà có trách nhiệm gửi thông báo đến các cơ sở bán lẻ, các cơ sở sử dụng thuốc ngoài công lập trên địa bàn quản lý; tổ chức thu hồi thuốc nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo và xử lý những cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Các cơ sở buôn bán sử dụng thuốc trên địa bàn tỉnh không được mua bán, tồn trữ, sử dụng thuốc nói trên. Thực hiện thu hồi thuốc trong hệ thống kinh doanh cơ sở.

Trước đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có thông báo thu hồi 13 loại thuốc có chứa nguyên liệu Methylprednisolone sản xuất giả mạo. 

Đây là quyết định được đưa ra sau khi Công ty Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd. phản ánh thông tin 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone của nhà sản xuất Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd. đã nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguyên liệu này lại không phải là sản phẩm do công ty sản xuất.

Do đó, Cục Quản lý Dược thông báo đã thu hồi toàn quốc đối với toàn bộ các lô thuốc đã được sản xuất từ 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone không đúng quy định nêu trên.

Các loại thuốc bị thu hồi gồm: Methylprednisolone 16mg, Hormedi 16, Kidsolon 4, Robmedril 4 và 16, Cadipredson 4 và 16, Medsolu 4 và 16, Tiphapred M4 và M16, Tiamesolon 4 và 16.

Thuốc methylprednisolone được dùng để điều trị các bệnh lý như viêm xương khớp, các bất thường về máu, một số phản ứng dị ứng nguy hiểm, một số bệnh ung thư, bệnh về mắt, bệnh về da, thận, đường ruột và bệnh phổi hoặc bất thường hệ thống miễn dịch.

Có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể để đáp ứng với các bệnh lý khác nhau, qua đó giúp giảm các triệu chứng khó chịu như sưng, đau và dị ứng.

Phong Vân

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Giá vàng hôm nay 07/12: Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 07/12 trên thị trường thế giới tăng mạnh trở lại sau khi chịu áp lực bán trong phiên đầu tuần. Đồng USD giảm.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com