Đề xuất Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế

Đề xuất cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế
Đề xuất Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đồng ý về nguyên tắc đưa Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột vào thực hiện xã hội hóa và đưa vào quy hoạch Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế trong thời gian sớm nhất.

“Trên cơ sở thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ khẩn trương triển khai xây dựng Đề án, gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, trình Tổ công tác nghiên cứu xã hội hóa khai thác sân bay của Chính phủ xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định”, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin.

Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột hiện có một nhà ga hành khách công suất phục vụ 02 triệu hành khách/năm; đường băng đáp ứng khai thác các loại tàu bay code C (A320, A321, B737 và tương đương). Năm 2019, sân bay này đón hơn 01 triệu khách; dự kiến năm 2022 sẽ phục vụ khoảng 1,4 triệu khách. Hiện nay Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột chưa có nhà ga hàng hóa trong khi năm 2019 sản lượng hàng hóa thông qua cảng lên tới 6.634 tấn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, đến năm 2030, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột có thể đón khoảng 05 triệu hành khách/năm và đến năm 2050 là 07 triệu hành khách/năm, trong đó có một lượng lớn hành khách quốc tế. Do đó, việc đầu tư nâng cấp hạ tầng Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân là rất cấp thiết.

Hiện nay, Đắk Lắk đang đặt mục tiêu thu hút khách du lịch cao cấp và tổ chức các sự kiện cấp vùng, cấp quốc gia và quốc tế; phát triển mạnh các loại hình dịch vụ, nhất là các lĩnh vực dịch vụ liên quan đến cà phê; xây dựng hình ảnh “thành phố cà phê của thế giới”… và “phát triển Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế”.

“Đây là những điều kiện hỗ trợ, tạo điều kiện cho tỉnh Đắk Lắk phát triển, để TP. Buôn Ma Thuột thực sự trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên theo định hướng Bộ Chính trị đã đề ra”, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá.

Võ Dũng

 

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Giá vàng hôm nay, ngày 27/11, giảm giá phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 27/11, vàng 9999 giảm 100.000 đồng/ lượng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com