Cục Quản lý thị trường Phú Yên: Tiêu hủy một lượng hàng hóa trị giá trên 1,7 tỷ đồng

Tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại Hậu Sanh (Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh, Bình Định), thuộc địa bàn xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, vừa diễn ra chương trình tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu. Lượng hàng hóa tiêu hủy đợt này có trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Chương trình tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính (VPHC) bị tịch thu doCục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện, gồm: Viện kiểm sát tỉnh Phú Yên, Sở Tài chính Phú Yên, Công an tỉnh Phú Yên… Chương trình tiêu hủy được thực hiện theo Kế hoạch số 21/KH-CQLTT ngày 27/6/2022 của Cục QLTT Phú Yên “Về việc kiểm kê và tiêu hủy tài sản là tang vật VPHC bị tịch thu. Toàn bộ hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này đã được các lực lực lượng phát hiện, tịch thu trong 6 tháng đầu năm 2022 do vi phạm về giả nhãn hiệu, nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Cục QLTT Phú Yên phối hợp cùng cơ quan chức năng tập kết hàng hóa tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại Hậu Sanh để tiêu hủy.
Cục QLTT Phú Yên phối hợp cùng cơ quan chức năng tập kết hàng hóa tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại Hậu Sanh để tiêu hủy. (Ảnh: H-S)

Theo Cục QLTT Phú Yên, lượng hàng hóa tiêu hủy đợt này gồm có 70 mặt hàng hóa các loại, như:  Mỹ phẩm, thực phẩm, bia, đồ chơi trẻ em, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, quần áo đã qua sử dụng, hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường…Tổng giá trị của lượng hàng tiêu hủy đợt này là trên 1,7 tỷ đồng.

Theo đó, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại Hậu Sanh, cơ quan chức năng phối hợp với cán bộ kỹ  thuật và công nhân của Công ty Hậu Sanh đã thực hiện các biện pháp tiêu hủy phù hợp như cho xe cẩu, xe lu cán bể, làm biến dạng sản phẩm hàng hóa và đưa vào lò đốt.

Công nhân Công ty Hậu Sanh tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm.
Công nhân Công ty Hậu Sanh tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm. (Ảnh: H.V)

Được biết, việc tiêu hủy các hàng hóa đợt này là nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…/.

Viết Hiền

Nguồn bài viết: https://thuonghieucongluan.com.vn/cuc-quan-ly-thi-truong-phu-yen-tieu-huy-mot-luong-hang-hoa-tri-gia-tren-1-7-ty-dong-a175289.html

Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An,. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ số hotline: 0985678530 email: [email protected] website: smartcheck.com.vn