Chính thức thông quan cửa khẩu Cốc Nam – Lũng Nghị từ ngày 26/09

Cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn)
Cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn)

Thư phúc đáp có nội dung: Ngày 21/09, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn có thư gửi Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) đề nghị khôi phục thông quan tại cặp cửa khẩu Cốc Nam (Việt Nam) – Lũng Nghịu (Trung Quốc).

Sau nỗ lực chung của cả hai bên cửa khẩu Cốc Nam – Lũng Nghịu đã đạt được điều kiện để khôi phục thông quan. Do đó, để cho việc thông quan được thuận lợi dễ dàng hơn, phía Trung Quốc kiến nghị bắt đầu từ ngày 26/09/2022 chính thức khôi phục thông quan cửa khẩu Cốc Nam – Lũng Nghịu.

Phía Trung Quốc cho rằng, trong thời gian thông quan gần đây, Trung Quốc đã và đang đẩy nhanh công tác phối hợp với các cơ quan liên kiểm để chạy thử nghiệm hệ thống thông quan phiên bản mới của Hải quan Trung Quốc. Do đó, để sớm nâng cao lượng hàng hóa thông quan của hai bên tăng lên, phía Trung Quốc mong muốn phía Việt Nam làm tốt công tác tuyên truyền cho doanh nghiệp, tổ chức tốt nguồn hàng hóa.

Nguyễn Kiên

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn