Bộ Tài chính hướng dẫn rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính giai đoạn 2022 – 2025

Bộ tài chính vừa có hướng dẫn thực hiện Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính giai đoạn 2022 – 2025.
Bộ tài chính vừa có hướng dẫn thực hiện Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính giai đoạn 2022 – 2025..

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị nghiên cứu các dấu hiệu nhận biết của TTHC thuộc đối tượng rà soát của kế hoạch để tổ chức thực hiện. Các vụ, cục và Tổng cục Thống kê rà soát và đề xuất các phương án đơn giản hóa TTHC giữa cơ quan hành chính Nhà nước thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Tài chính theo hướng dẫn.

Trong đó, Vụ Ngân sách Nhà nước và Cục Quản lý công sản thống kê, rà soát và đề xuất các phương án đơn giản hóa TTHC giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực trọng tâm ưu tiên; các đơn vị còn lại thống kê, rà soát và đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC giữa các cơ quan hành chính Nhà nước không thuộc lĩnh vực trọng tâm ưu tiên.

Bộ Tài chính cho biết, TTHC thuộc đối tượng rà soát của Kế hoạch là các TTHC giữa các cơ quan hành chính Nhà nước; TTHC nội bộ giữa đơn vị thuộc Bộ và nội bộ giữa các đơn vị thuộc tổng cục và được hiểu là trình tự, cách thức thực hiện, hồ sơ, yêu cầu, điều kiện…

Dấu hiệu nhận biết là các TTHC được quy định trong văn bản do cơ quan, người có thẩm quyền ban hành; được quy định trong văn bản hành chính. Ngoài ra, TTHC còn được quy định dưới dạng hành động để giải quyết công việc cho cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị trực thuộc hoặc bảo đảm thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thủ tục để giải quyết công việc cụ thể cho cơ quan hành chính Nhà nước…

Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ thống kê, công bố công khai TTHC giữa các cơ quan hành chính Nhà nước, hoàn thiện biểu mẫu thống kê TTHC giữa các CQHCNN thuộc phạm vi quản lý, gửi Văn phòng Bộ; nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Văn phòng Bộ để hoàn thiện biểu mẫu thống kê. Các đơn vị trực thuộc Bộ hoàn thành điền biểu mẫu thống kê trước ngày 10/02/2023.

Hải Minh

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Bình Thuận: Tịch thu 480 kg đường cát trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiến hành kiểm tra, lực lượng QLTT tỉnh Bình Thuận đã phát hiện, thu giữ 480 kg đường cát trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn huyện Tuy Phong. Lô hàng có trị giá trên 10 triệu đồng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com