Bình Dương: Phối hợp kiểm tra, phát hiện 130 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường vào những tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngày 24/11/2022, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thường tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương, kiểm tra Công ty TNHH MTV Thực phẩm Phú Minh Khang, địa chỉ: đường Bùi Văn Bình, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 130 kg thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn lưu trong kho đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì không có thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa với số lượng cụ thể gồm: 50 kg Chả lụa cây (loại 01 kg/cây); 80 kg Nem (loại 0,5 kg/bịch).

Ngoài ra, Công ty kinh doanh thực phẩm đông lạnh vi phạm về điều kiện bảo quản thực phẩm, như: không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu và sản phẩm phục vụ kinh doanh.

Toàn bộ số lượng hàng hóa vi phạm trên đang được Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: https://dms.gov.v 

 

Tin này bạn quan tâm?

Chuyện nói và làm trong phòng chống hàng giả, nhái, kém chất lượng, hàng lậu của lực lượng Quản lý thị trường

Về tổng thể, dịch bệnh Covid-19 đã chi phối lớn tình hình thị trường trong 03 năm qua, dẫn đến các hành vi liên quan đến hàng hóa của người tiêu dùng cũng thay đổi. Hành vi ở đây là hành vi chung của cả người tiêu dùng và đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng hóa ra thị trường khiến cho lực lượng quản lý thị trường rất vất vả trong quá trình kiểm soát hàng hóa.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com