Báo Mỹ viết, Việt Nam là một trong những nước tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Châu Á

Theo tác giả Megha Mandavia, giai đoạn “tăng trưởng vàng” – khi mọi thứ đều cân bằng đến hoàn hảo và những ngày suôn sẻ thuận lợi hậu đại dịch Covid-19 của Việt Nam dường như đã qua.

Tuy nhiên, những gì mà Việt Nam làm được đang là điều mà nhiều quốc gia khác mong muốn mà chưa làm được trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trầm lắng và chìm trong nỗi lo suy thoái, lạm phát, giá cả tăng cao, nhiều biến động thay đổi.

Bài viết xuất bản ngày 01/11 trên WSI nhấn mạnh, Việt Nam có thể sẽ nằm trong số những nước tăng trưởng nhanh nhất Châu Á vào năm tới dù đồng tiền nội tệ (VND) yếu hơn và dự trữ ngoại hối đang giảm đi.

Theo tác giả Megha Mandavia, tình hình có thể trở nên phức tạp hơn đối với Việt Nam nếu thế giới rơi vào suy thoái.

Ảnh minh họa internet
Báo Mỹ viết, Việt Nam là một trong những nước tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Châu Á. Ảnh minh họa internet.

Tuy nhiên, nhờ đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tự do hóa thương mại mạnh mẽ, tích cực và mức lương nhân công tương đối rẻ, động lực tăng trưởng sản xuất của Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn.

Đồng thời, Việt Nam cũng có lợi thế xuất phát từ vị thế tăng trưởng đáng ngưỡng mộ với GDP quý III/2022 tăng vọt 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ xuất khẩu tăng mạnh.

Ngoài ra, bài viết của WSJ nhận định rằng: Việt Nam cũng được “cách ly” một phần khỏi đà gia tăng giá lương thực toàn cầu và gần như không chịu ảnh hưởng bởi giá lương thực tăng cao trên toàn cầu vì nước này là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Nói cách khác, Việt Nam là một cường quốc về lương thực, do đó, nỗi ám ảnh tăng giá toàn cầu đối với mặt hàng này không đe dọa quốc gia gần 100 triệu dân.

Theo Báo Quốc tế

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn