Bài học từ thuốc ung thư giả – Hãy sử dụng tem chống hàng giả !

Người tiêu dùng đang lo ngại hàng loạt thuốc ung thư giả sản xuất bằng than tre tại Hải Phòng tràn lan trên thị trường. Làm thế nào để bảo vệ được chính mình khỏi những sản phẩm làm giả làm nhái, mua được đúng loại thuốc xịn…hay chính mình là người tiếp tay thụ động cho những kẻ khinh thường đạo đức nghề nghiệp?

Sản xuất thuốc ung thư giả bằng than tre

tem chống hàng giả An Hà
Ông Lê Đức Năm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với công an triệt phá xưởng sản xuất hoá mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc điều trị ung thơ rởm. Lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm hơn một tấn nguyên liệu than tre, nứa và các thành phần

Cụ thể công an Kiến An đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường thành phố đột kích bắt quả tang Đào Thị Chúc (trú tại tổ dân phố Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn quận Kiến An) đang tổ chức cho gần chục công nhấn sản xuất các loại hàng hoá rởm bằng than tre ngay tại nhà riêng. Tại thời điểm kiểm tra, Chúc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, hàng hoá tại cơ sở. Cơ sở này có khoảng 10 công nhân đang đổ bột than vào các viên con nhộng và đống gói, dán nhãn mác thành thuốc để bán ra thị trường. Cơ quan chức năng đã tiến hàng thu giữ số lượng hàng hoá, sản phẩm liên quan bao gồm: VinacaVi5 (loại 874nl), Vicana ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng…
Trên website của Công ty TNHH Vinaca vẫn đang quảng cáo các sản phẩm mà cơ quan chức năng phát hiện. Những sản phẩm này được quảng cáo với hàng loạt công dụng có thể chữa được bách bệnh dù ở giai đoạn nào, với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng/sản phẩm.

Công nghệ phát triển sẽ bảo vệ con người

Với chính chúng ta, hãy tự nâng cao ý thức cho mình và người thân bằng việc khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên sâu, sử dụng thuốc có trách nhiệm và theo đơn của bác sĩ và cảnh giác cao độ trước những lời quảng cáo của thầy lang và những kẻ chà đạp lên tính mạng con người để kiếm những đồng tiền bất chính.
Tuy nhiên, bằng mắt thường và việc không hiểu rõ về từng loại sản phẩm thuốc cũng sẽ trở thành sự cản trợ bất tiện lớn đối với người sử dụng. Việc nhận diện thuốc giả hay thuốc thật thông qua mắt thường gặp còn nhiều khó khăn do thủ đoạn làm giả tinh vi của những nhà sản xuất. Nhưng với sự phát triển công nghệ hiện nay, sẽ có một số phương pháp giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro mua phải thuốc rởm trên thị trường.
Với nhiều doanh nghiệp dược phẩm có uy tín, họ luôn mong muốn bảo vệ uy tín và thương hiệu sản phẩm bằng cách sử dụng tem chống hàng giả công nghệ cao với nhiều mẫu công nghệ đa dạng như công nghệ QR code, công nghệ nước, công nghệ chống hàng giả SMS

tem chống hàng giả An Hà

 

Với những doanh nghiệp nội địa khi sản xuất dược phẩm, để tồn tại và cạnh tranh với các sản phẩm mẫu mã thuốc ngoại nhập thì nhà cung cấp cần đặc biệt lưu ý đến tem chống hàng giả, Tuy nhiên, sự bất lợi là trên thị trường hiện nay không có nhiều nhà cung cấp tem chống hàng giả uy tín được cấp giấy phép nên nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi nguồn cung khan hiếm và không đảm bảo an toàn. Công ty cổ phần giải pháp chống giả AN HÀ – được Bộ Công An uý quyền trong việc tư vấn và xét duyệt in “tem chống hàng giả” với nhiều năm kinh nghiệm và đi đầu trong việc cấp phát tem xác thực điện tử. Đây là loại tem có xu hướng phát triển mạnh vì độ bảo mật an toàn và được in bằng công nghệ cao nên khó làm giả làm nhái.
Người tiêu dùng giờ đây khi đi mua thuốc, dễ dàng bảo vệ bản thân khỏi những mặt hàng giả hàng nhái qua ứng dụng Smartcheck (phần mềm được cung cấp miễn phí trên hai kho ứng dụng của Appstore và Googleplay). Người tiêu dùng dễ dàng tải ứng dụng và truy xuất hàng hoá đó thật hay giả, có nguồn gốc từ đâu thông qua việc chụp mã QR được gán mác tem sản phẩm. Việc quét hình ảnh thông qua ứng dụng Smartcheck sẽ giúp người dùng dễ dàng truy xuất được mọi thông tin liên quan đến mẫu thuốc tiêu dùng như người sản xuất thuốc, nhà chế biến, quá trình sản xuất, kho bãi…. Việc truy xuất thông tin bằng QR Code là một trong những cách hiệu quả, an toàn giúp bạn phân biệt được mẫu thuốc giả, nhái đang tràn lan trên thị trường và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Mọi thắc mắc, tư vấn về giải pháp chống giả và truy xuất hàng hoá xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ AN HÀ
• 15 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội
• Email: [email protected]
• Hotline: 0936233454
• Website: https://smartcheck.vn