Bắc Ninh xử phạt 11 cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo đó, Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, nhất là vào các đợt cao điểm trong năm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu… 

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bắc Ninh kiểm tra ATTP tại bếp ăn bán trú Cơ sở Mầm non tư thục Sao Mai, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bắc Ninh kiểm tra ATTP tại bếp ăn bán trú Cơ sở Mầm non tư thục Sao Mai, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Kết quả, Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã thanh tra, kiểm tra 1.841 cơ sở; trong đó, có 1.558 cơ sở đạt (chiếm 84,6%), 265 cơ sở không đạt (chiếm 15,4%). Xử lý vi phạm hành chính 11 cơ sở với tổng số tiền phạt 86 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP tỉnh cũng đã tích cực thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống… Trong 09 tháng đầu năm 2022, tiến hành thanh kiểm tra là 304 cơ sở. Trong đó: 179 cơ sở đạt (chiếm 59,9%), 125 cơ sở không đạt (chiếm 40,1%). Không có cơ sở nào bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Về công tác giám sát hậu kiểm, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tiến hành lấy 53 mẫu sản phẩm thực phẩm của 18 cơ sở để thực hiện kiểm nghiệm sau công bố và tự công bố; trong đó đạt 50 mẫu, 03 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Bá Đoàn

___________________________
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn:  Thuonghieucongluan.com.vn

Tin này bạn quan tâm?

Giá vàng hôm nay, ngày 27/11, giảm giá phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 27/11, vàng 9999 giảm 100.000 đồng/ lượng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com