Bắc Ninh: Thu phạt gần 3,5 tỷ đồng trong Quý I năm 2023

Quý I năm 2023, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã xử lý 71 vụ, tổng tiền thu, phạt gần 3.5 tỷ đồng.

Quý I năm 2023 thị trường Bắc Ninh không có biến động lớn, giá các mặt hàng tương đối ổn định, không có hiện tượng khan hiếm hàng hoá, đầu cơ găm hàng. Hàng hóa đa dạng, phong phú đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên tại thị trường nội địa vẫn còn hành vi bày bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm SHTT, gian lận thương mại và kinh doanh trái phép, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Trước những diễn biến trên của thị trường Cục QLTT Bắc Ninh đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, mặt khác luôn xác định rõ nhiệm vụ đấu tranh chống buôn bán hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại, kinh doanh trái pháp luật… là nhiệm vụ trọng tâm của ngành góp phần ổn định giá cả thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Trong Quý I Cục Bắc Ninh đã ký cam kết đối với 229 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ… Kiểm tra 85 vụ, xử lý 71 vụ. Tổng tiền thu phạt 3.464.850.780 đồng. Trong đó: tiền phạt hành chính 1.115.500.000 đồng; Tiền bán hàng tịch thu 497.550.000 đồng; Trị giá hàng tiêu huỷ 975.231.780 đồng; Hàng tồn kho chưa bán 876.569.000 đồng.

Để có được kết quả trên là do được sự chỉ đạo sát sao của BCĐ389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ389 tỉnh, lãnh đạo Cục theo sự phân công trách nhiệm đối với từng đồng chí phụ trách theo lĩnh vực, địa bàn và công tác tham mưu, đôn đốc của các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Cục trong việc chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo từng chuyên đề cụ thể trên các lĩnh vực quản lý, địa bàn trọng điểm, ngành hàng hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện… Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường, công chức, người lao động trực thuộc Cục trong việc nắm bắt tình hình, địa bàn, tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát có hiệu quả.

Chín tháng cuối năm 2023 dự báo các hành vi vận chuyển, buôn bán hàng lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền SHTT, gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái phép khác không giảm mà còn diễn biến hết sức phức tạp. Nhiệm vụ đấu tranh chống buôn bán hàng lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại là nhiệm vụ rất quan trọng và cấp thiết. Cục tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng Cục quản lý thị trường, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Ninh… Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

 
 
Smartcheck là đơn vị cung cấp giải pháp chống giả tiên tiến sử dụng mã qrcode phủ cào và tem được in từ nhà in của bộ Công An. Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp chống giả xin liên hệ:

Nguồn: https://dms.gov.v 

 

Tin này bạn quan tâm?

Giá lúa gạo hôm nay 5/6: Thị trường lúa gạo giao dịch chậm

Theo các thương lái, hôm nay 5/6 lượng gạo nguyên liệu về ít. Thị trường lúa gạo trong nước giao dịch chậm lại do nhiều khách hàng đang dừng mua vì giá cao.